Trang chủ / Tin giáo phận / Lễ Giỗ 3 Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống

Lễ Giỗ 3 Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống

hình ảnh
Lúc 9giờ sáng thứ ba, ngày 3.3.2020,
Giáo Phận Phan Thiết tổ chức Lễ Giỗ 3 năm Đức cha Giuse Vũ Duy Thống tại Nhà thờ Chính tòa.
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế và giảng lễ. Linh mục đoàn, các chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và đông đảo các thành phần Dân Chúa trong giáo phận hiệp thông cầu nguyện.

Lời mở đầu Đức cha ngỏ với cộng đoàn.

Bài giảng

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha cùng Cha Tổng, đan Viện phụ Châu thủy đến trước phần mộ Đức Cha Giuse rảy nước thánh và xông hương, cộng đoàn đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính. Sau thánh lễ nhiều người đến quỳ gối trước phần mộ Đức Cha Giuse cầu nguyện sốt mến. Quý cha về Tòa Giám Mục dự tĩnh tâm tháng 3.

Mầu nhiệm các thánh cùng thông công là một trong những đề mục của kinh Tin kính, và mỗi người cũng đã sống với lòng tin này ngay từ khi dấn bước vào trong Giáo hội. Những người đã khuất không cách ly với những người còn đang sống trên trần thế, bởi vì họ muôn đời được gắn kết với nhau trong sự chết và phục sinh của Đức Kitô.

Hôm nay đại gia đình giáo phận hiện diện trong Nhà thờ Chính tòa hiệp dâng thánh lễ tưởng nhớ Đức cố Giám mục Giuse, vị mục tử kính yêu đã chứng kiến và chia vui sẽ buồn với nhịp sống của giáo phận qua nhiều năm tháng. Nhớ đến ngài nhân dịp giỗ 3 năm cũng chính là lúc mọi người trầm mình trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công, ở đó ngài vẫn nối kết với cộng đoàn bằng tinh thần nâng đỡ, một lời cầu nguyện, và mỗi người nối kết với ngài bằng niềm hiệp thông của kinh nguyện. Mong rằng sự phục sinh của Đức Kitô là chất dẫn khởi gắn kết mỗi người với Đức cha Giuse sẽ còn luôn sinh động mãi, để rồi ngày giỗ hôm nay như là một khởi đầu giúp mỗi người bước vào niềm hân hoan.
Xin Chúa thương thanh tẩy Đức cha Giuse kính yêu bằng lòng thương xót của Chúa và thương đón nhận ngài vào quê hương vĩnh phúc, nơi đó Đức Kitô là sự sống phục sinh cho mọi người tin cậy nơi Ngài.
BTT
Nguon: GP PhanThiet